Tin ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

 

Tin tức về hậu quả cơn lũ lịch sử vừa qua đã tác động đến mọi người khi những hình ảnh thương tâm về cuộc sống của người dân vùng lũ trong và sau cơn lũ dữ vẫn luôn được phát đi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
            Nối tiếp truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc và truyền thống công tác xã hội của trường, chỉ trong vòng 3 ngày, học sinh toàn trường đã nhiệt tình đóng góp tiền, áo quần, sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn bị lũ lụt. Kết quả đã góp được 4.671.000 đồng, 20 thùng áo quần, sách vở, đồ dùng học tập.

Không chỉ đóng góp, các em còn rất nhiệt tình cùng với các cô lựa chọn lại các vật dụng còn tốt để đóng gói. Những áo quần nào còn tốt mà bị sút chỉ, các em tự tay may lại cho các bạn. Tuy mệt, nhưng em nào được tham gia vào đội tình nguyện viên cũng hết sức nhiệt tình, làm quên cả giờ ngủ trưa để đóng gói chuyển đi cho kịp.

Trong hoàn cảnh hiện nay, khi sự đủ đầy, chăm lo của bố mẹ đôi khi làm các em quên đi vẫn còn nhiều người khốn khổ quanh mình thì ý nghĩa của hoạt động này không chỉ ở kết quả quyên góp được mà còn ở sự tác động đến lòng trắc ẩn, trách nhiệm của các em với cộng đồng .