Trường THCS Nguyễn Khuyến tuyển 220 học sinh năm học 2010 – 2011

UBND thành phố vừa phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Khuyến. Theo đó, năm học 2010 – 2011, Trường tuyển 220 học sinh đang cư trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng theo phương thức xét tuyển qua một kì kiểm tra, dự kiến được tổ chức vào ngày 25/6/2010.

Điểm xét tuyển là tổng số điểm 2 bài kiểm tra (văn và toán) cộng tổng điểm ưu tiên (ƯT) và khuyến khích (KK) được cộng thêm.

Tiêu chuẩn xét tuyển: Không có bài kiểm tra nào bị điểm 0; xét chọn theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp. Trường hợp có cùng điểm xét tuyển thì xét chọn theo thứ tự ưu tiên như sau: Học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi bậc Tiểu học (giải cao xét trước, giải thấp xét sau. Đạt cùng giải thì xét điểm bài thi từ cao xuống thấp); tổng điểm trung bình hai môn Toán và Tiếng Việt cuối năm lớp 5 (xét từ cao xuống thấp).

Điểm khuyến khích và ưu tiên được cộng thêm: Điểm khuyến khích: Học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi tiểu học cấp thành phố năm học 2009-2010 đạt giải nhất cộng 3 điểm, đạt giải nhì cộng 2 điểm, đạt giải ba cộng 1 điểm, đạt giải khuyến khích cộng 0,5 điểm.

Học sinh đạt giải cá nhân các cuộc thi: sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, viết thư quốc tế UPU, giải toán qua Internet (Violympic), tin học trẻ do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức trong năm học 2009-2010: đạt giải cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp thành phố cộng 2 điểm, giải nhì cấp thành phố cộng 1 điểm, giải ba cấp thành phố cộng 0,5 điểm.

Học sinh đạt giải cá nhân các cuộc thi: kể chuyện đạo đức, viết chữ đẹp – giữ vở sạch, sáng tác văn học, hội họa, thể dục thể thao, văn nghệ, chỉ huy Đội giỏi, phụ trách Sao Nhi đồng giỏi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức trong năm học 2009-2010: đạt giải cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp thành phố cộng 1 điểm, giải nhì cấp thành phố cộng 0,50 điểm, giải ba cấp thành phố cộng 0,25 điểm.

Điểm ưu tiên: Con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỉ lệ thương tật từ 81% trở lên và người được hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỉ lệ thương tật từ 81% trở lên cộng 1,50 điểm; Con AHLLVT, con AHLĐ, con BMVNAH, con thương binh, bệnh binh và con người được hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỉ lệ thương tật dưới 81%; người dân tộc thiểu số đang sinh sống, học tập trên địa bàn các xã Hoà Liên, Hoà Ninh, Hoà Phú và Hoà Bắc cộng 1 điểm; Học sinh là người dân tộc thiểu số không sinh sống, học tập trên địa bàn các xã Hoà Liên, Hoà Ninh, Hoà Phú, Hoà Bắc và học sinh đang sinh sống, học tập ở 04 xã nêu trên cộng 0,5 điểm.